Phân Tích Các Dòng Máy Ép Nước Mía Siêu Sạch Đảm Bảo Nhất

Phân Tích Các Dòng Máy Ép Nước Mía Siêu Sạch, hiện nay mọi người đang có xu hướng dùng các loại nước có nguồn gốc từ thiên nhiên. Loại nước tự nhiên hiện nay được mọi người ưa chuộng là nước mía. Nước mía được ép lấy từ cây mía đường. Loại máy thường được sử dụng bởi các đơn vị là loại máy ép mía hai trục.

Mía khi được nạo vỏ sạch sẽ được cho đi qua hai trục cán của máy ép mía. Nước được hứng phía dưới qua lớp lọc cặn, mía sau khi đi qua trục cán lần thứ nhất thì sẽ được gập đôi lại cho cán lần hai, cứ tiếp tục như vậy cho đến khi mía hết nước. Trên trục cán của máy có những rãnh song song ở trục dưới có tác dụng dẫn hướng, trục trên có rãnh xoắn vòng quanh trên trục có tác dụng cán nát mía…

Phân Tích Các Dòng Máy Ép Nước Mía Siêu Sạch

Phân Tích Các Dòng Máy Ép Nước Mía Siêu Sạch.

Loại máy ép mía 2 lô khi sử dụng sẽ có những khuyết điểm:

– Do khe hở giữa hai trục cán quá lớn, nên phải cán đi cán lại mía nhiều lần.

– Vì phải ép đi ép lại nhiều lần nên năng suất lao động giảm, tốn thời gian…

– Trục cán và ổ bi không được che chắn nên không đảm bảo vệ sinh, an toàn khi sử dụng.

– Sau khi sử dung qua một thời gian thì ổ bi bị rỉ sét, đóng cặn…

Khắc phục các nhược điểm trên, cải tiến các loại máy ép nước mía siêu sạch đã ra đời. Dựa trên nguyên lý hoạt động của máy ép nước mía hai trục.

Máy Ép Nước Mía Siêu Sạch Ra Đời Với Các Ưu Điểm:

Máy ép mía siêu sạch được thiết kế thành 3 trục rulo giúp quá trình ép mía tốt hơn các khe hở đã được khắc phục tối đa, giúp ép kiệt mía lên đến 98%, do đó mía chỉ cấn ép một lần. Khi chế tạo trục thì trục I và III có bước xoắn trên trục giống nhau, trục II có các rãnh song song nhau.

– Các trục cán và ổ bi dược che chắn cẩn thận nên đảm bảo được vệ sinh, tuyệt đối an toàn cho người sử dụng.

– Bộ truyền giảm tốc được thiết kế lại làm cho máy nhỏ gọn hơn nhưng vẫn đảm bảo đủ năng xuất motor cần thiết nhất.

Máy Ép Nước Mía Siêu Sạch Ra Đời Với Các Ưu Điểm

Nguyên Lý Vận Hành Phân Tích Các Dòng Máy Ép Nước Mía Siêu Sạch.

Nguyên lý hoạt động: momen xoắn từ động cơ truyền qua hệ thống bánh răng và xích đến trục chính tạo ra momen cán mía. Trên cơ sở sơ đồ động và nguyên lý họat động của máy ép mía hai trục ta cải tiến thành sơ đồ động và nguyên lý hoạt động của máy ép mía 3 trục. Ta có phương án bố trí trục trong không gian và khoảng cách giữa các trục:

– Bố trí lại trục trong không gian: ba trục cán được bố trí theo hình tam giác để tạo thành từng cặp trục cán, trong đó trục 1 là trục chủ động truyền moment xoắn cho hai trục còn lại thông qua bộ truyền bánh răng có tỷ số truyền là 1.

Sơ đồ bố trí:

– Khe hở giữa các trục:

– Trên máy ép hai trục 2 trục cán được bố trí song song với nhau và co khe hở giữa hai trục cán lớn nên phải ép mía đi lại nhiều lần mía mới hết. Trên máy cải tiến 3 trục ta chọn lại khe hở giữa các trục cán nhỏ lại để đảm bảo yêu cầu.

Theo các chuyên gia của Xuân Tình với hơn 10 năm trong nghề thiết kế máy mía thì khoảng cách hợp lý của khe hở giữa các trục là:

– Khe hở giữa trục cán 1 và 2 là 8 (mm).

– Khe hở giữa trục cán 1 và 3 là 0.8 (mm).

Phân Tích Các Dòng Máy Ép Nước Mía Siêu Sạch Mía một lần cán sẽ khô nước, nhưng trong quá trình cán mía đã được cán hai lần.

– Lần 1: mía được cán qua trục I và trục II, mía đã được ép đi một phần nước.

– Lần 2: mía được cán qua trục I và trục II, vì khe hở giữa haio trục nhỏ nên mía được ép khô hoàn toàn.

>>> Xem Ngay Xe Nước Mía Tủ Kính TKXT2 Pro Rulo Kim Cương.

Nguyên Lý Vận Hành Của Máy Ép Mía Siêu Sạch

– Tốc độ từ động cơ là n = 1450 (v/p) đến trục chính chỉ còn 49 (v/p) làm cho cơ cấu bộ giảm tốc của máy ép nước mía phải lớn để đảm bảo tỷ số truyền, làm cho bộ giảm tốc củ máy lớn. bộ giảm tốc ngoài và không được bôi trơn tốt, ma sát truyền động giữa các bộ truyền quá lớn nên gây ồn. Bộ truyền giảm tốc không được che chắn cẩn thận nên không an toàn cho người sử dụng.

Trên máy cải tiến ba trục để tránh bộ giảm tốc quá lớn và không gây ồn ta cải tiến lại:

– Tăng số bộ truyền giả tốc từ hai cấp lên ba cấp để kết cấu bộ giảm xuống.

– Dùng hai bộ truyền giảm tốc bánh răng nghiêng vì bánh răng nghiêng khi làm việc sẽ êm hơn.

– Đo khoảng cách giữa động cơ và bộ ép xa, bộ truyền có kết cấu đơn giản và giữ an toàn cho các chi tiết khác khi quá tải đột ngột như khi cán mía có trường hợp mía bị kẹt. vì vậy ta chọn bộ truyền giảm tốc còn lại là bộ truyền đai, kết hợp với bộ căng đai đẻ điều chỉnh khoảng cách đai cho phù hợp khi đai bị giãn hoặc lúc tháo lắp.

Truyền động giữa trục cán I với trục cán II và trục cán III  ta chọn bộ truyền bánh răng thẳng đảm bảo tỷ số truyền ổn định, tốc độ ba trục cán phải như nhau để tránh ứng suất đột ngột khi ba trục cán không quay cùng tốc độ.

Như vậy sau khi chon lại bộ giảm tốc thì cơ cấu giảm tốc nhỏ gọn hơn nhiều bộ giảm tốc máy hai trục, kết cấu máy cũng nhỏ gọn hơn, cơ cấu truyền động được che chắn tốt hơn, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

>>> Tham Khảo Máy Ép Mía F3 Pro Rulo Kim Cương.

Phân Tích Các Dòng Máy Ép Nước Mía Siêu Sạch Đảm Bảo Nhất

Vậy bên trên là bài viết giải đáp và Phân Tích Các Dòng Máy Ép Nước Mía Siêu Sạch. Đại Lý Xuân Tình mang tới các dòng máy chất lượng giá rẻ đảm bảo. Liên Hệ để được tư vấn giải đáp mọi thắc mắc cũng như tư vấn cho quý khách những dòng máy xay nước mía phù hợp 09.7979.6776 (Mr Tình Zalo,Fb).

error: Nội dung độc quyền bạn copy không tốt đâu !!
Copyright 2019 © Máy Ép Mía Siêu Sạch | Thiết kế bởi Web Bách Thắng